A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“MÙA GẶT” CỦA THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THCS NGÔ SỸ LIÊN

“MÙA GẶT”

CỦA THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THCS NGÔ SỸ LIÊN

Tháng 5 - chào mừng, kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Bác Hồ kính yêu, thầy và trò trường THCS Ngô Sỹ Liên báo công Bác bằng những kết quả đáng phấn khởi của năm học 2020-2021, một năm “gieo trồng” thành quả trong sự nỗ lực không ngừng vượt qua thử thách của đại dịch Covid-19. Thầy và trò  trường THCS Ngô Sỹ Liên luôn duy trì nền nếp dạy tốt - học tốt trong điều kiện dạy học trực tiếp hay trực tuyến. Vì lẽ đó, thầy trò nhà trường cùng đón một “mùa gặt” bội thu.

Tham dự Kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện các môn văn hóa và môn khoa học toàn khối có 110 em dự thi và có 108 em đạt giải, gồm 03 giải Nhất thuộc về các bộ môn: Toán, Sinh học, Hóa học; 10 em đạt giải Nhì thuộc về các bộ môn Ngữ văn, Tiếng Anh, Địa lý, khoa học cùng 19 em đạt giải Ba, 21 em đạt giải Khuyến khích (KK), 55 em được công nhận học sinh giỏi cấp huyện. Các em học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba tiếp tục ôn luyện tham dự Kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp Thành phố các môn văn hóa và môn khoa học. Trong tình hình chung của toàn Ngành GD&ĐT Hà Nội, do diễn biến của dịch Corona, học sinh đội dự tuyển lớp 9 năm học 2020 - 2021 không được dự kỳ khảo sát chất lượng học sinh giỏi lớp 8 năm học 2019 - 2020, các em cũng không có nhiều cơ hội tham gia các sân chơi trí tuệ. Song, đội tuyển của nhà trường cũng vinh dự giành 15 giải với 01 giải Nhì, 06 giải Ba và 08 giải KK.

Học sinh lớp 6, 7, 8 tham dự kỳ khảo sát chất lượng học sinh giỏi ở 09 môn dành cho lớp 8, 04 môn dành cho lớp 7 và 03 môn lớp 6. Nhà trường có 169/182 học sinh đạt kết quả: với 10 giải Nhất thuộc về các môn Lịch sử, Tiếng Anh, Toán lớp 8, Tiếng Anh lớp 7, Toán lớp 6, riêng môn Hóa 8 có 02 học sinh đạt giải Nhất với điểm tuyệt đối 20/20 cùng 19 giải Nhì, 28 giải KK và 63 học sinh đạt học sinh giỏi cấp huyện. Ghi dấu trên sân chơi “Đấu trường Toán học” - Vioedu cấp huyện, nhà trường có 03 giải Nhất, 05 giải Nhì, 04 giải Ba, 04 giải KK, 04 công nhận HSG, tổng số là 20 giải.

Về kết quả học sinh giỏi các môn TDTT cấp huyện, học trò dành được 30 giải Nhất, 7 giải Nhì, 6 giải Ba trên tổng số 43 giải. Và dự thi cấp Thành phố, học trò mang về thành tích 2 HCB và 11 HCĐ.

Dấu ấn tháng 5, hoa phượng rực đỏ những khoảng trời mùa hạ như tô điểm thêm sắc màu cho những thành tích đáng phấn khởi của thầy trò trường THCS Ngô Sỹ Liên. Bên cạnh thành tích cấp huyện, cấp thành phố, không ít học sinh vinh dự nhận giải cấp quốc gia, quốc tế. Tại Cuộc thi đánh giá năng lực tư duy Toán học Quốc tế IMAS có 01 học sinh đạt giải KK; tại Cuộc thi Olympic Toán học hè FOM 2020 có 01 học sinh giành HCĐ; 02 học sinh đạt HCĐ Cuộc thi Olympic Tin học HKICO 2020, 01 học sinh đạt HCB Cuộc thi Toán học Quốc tế Hoa Kỳ ASMO. Đặc biệt 01 học sinh giành HCĐ cấp Quốc tế tại Cuộc thi Olympic Tin học HKICO 2020. Những học sinh giỏi tiêu biểu, xuất sắc có thể kể đến em Hà Huy Trường Anh lớp 9ª1, Trịnh Thị Bích Diệp lớp 9ª1, em Hà Huy Quốc Khánh lớp 8ª2 và nhiều cái tên đáng nhớ nữa…

Ở ngôi trường Ngô Sỹ Liên, các thầy cô luôn thi đua dạy tốt, luôn thử thách và vượt qua chính mình bằng việc tự học, nhiệt tình tham gia kỳ thi giáo viên dạy giỏi các cấp. Cùng gặt hái những thành tích với học trò là kết quả đáng tự hào của các thầy cô. Tham dự Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2020-2021, nhà trường có 3 thầy cô tham dự ở 3 môn Toán, Mỹ thuật, Công nghệ. Với những tiết dạy thể hiện sự đổi mới về phương pháp, kỹ thuật, hình thức tổ chức hoạt động dạy học, với những hoạt động học được thiết kế sinh động, hấp dẫn, sáng tạo, cô giáo Trương Thị Cẩm đạt giải Nhất môn Toán, cô Nguyễn Thị Luận đạt giải Nhất môn Công nghệ và thầy Nguyễn Đình Độ đạt giải KK môn Mỹ thuật. Hai cô giáo trẻ sẽ tiếp nối hành trình đến với cuộc thi GVDG cấp Thành phố trong năm học tới. Cũng trong năm học 2020 - 2021, cô giáo Vũ Thị Loan đã đạt giải Nhất cấp huyện, giải Ba cấp thành phố Hội thi Thiết kế bài giảng điện tử, phần mềm dạy học dành cho giáo viên phổ thông.

Với những thành tích đáng phấn khởi, thầy và trò nhà trường tiếp tục giữ vững danh hiệu Lá cờ đầu trong phong trào thi đua “Hai tốt” của ngành GD&ĐT huyện Chương Mỹ, từng bước khẳng đinh và sánh tầm các trường học có chất lượng cao của nội thành Hà Nội.

 Phải chăng nắng tháng 5, hoa phượng khao khát cháy giữa “mùa gặt” nơi mái trường tôi yêu!

 

                                      (Đặng Lý - Phòng GD&ĐT Chương Mỹ)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết