• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào Tạo huyện Chương Mỹ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bậc Tiểu học sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học trực tiếp sau nhiều ngày nghỉ dịch

Ngày 10/2, các trường Tiểu học ở địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 1 và cấp độ 2 tổ chức cho học sinh các khối từ lớp 1 đến lớp 5 trở lại trường học tập sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19. Đến nay, công tác chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị đón học sinh trở lại trường học trực tiếp được các nhà trường chuẩn bị chu đáo, đầy đủ.

Ngày 10/2, các trường Tiểu học ở địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 1 và cấp độ 2 tổ chức cho học sinh các khối từ lớp 1 đến lớp 5 trở lại trường học tập sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19. Đến nay, công tác chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị đón học sinh trở lại trường học trực tiếp được các nhà trường chuẩn bị chu đáo, đầy đủ.

100% các trường học đều xây dựng phương án đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 cho học sinh trở lại trường học trực tiếp được UBND xã, thị trấn phê duyệt. Cùng đó, các nhà trường căn cứ tình hình thực tế để bố trí chia buổi học phù hợp với các khối lớp. Trước khi đón học sinh khối lớp 1 đến lớp 5 trở lại trường; 100% các lớp tổ chức họp phụ huynh, thông báo thời khóa biểu, kế hoạch dạy học trực tiếp; phối hợp giữa giáo viên chủ nhiệm với cha mẹ học sinh trong việc hướng dẫn học sinh học và làm bài tập; triển khai nội dung ký cam kết về việc phối hợp thực hiện các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19…..

Nhà giáo Nguyễn Thị Bích Hằng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường Tiểu học Phụng Châu cho biết: năm học 2021 - 2022, trường có 1.387 học sinh. Đến thời điểm hiện tại, nhà trường đã hoàn thiện mọi công tác để đón học sinh trở lại trường trong điều kiện tốt nhất. Cụ thể, trường đã xây dựng kế hoạch, kịch bản; 100% giáo viên, nhân viên, học sinh được truyền thông về nguyên nhân, hậu quả và biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 cùng các dịch bệnh khác, tuân thủ quy trình, quy định về phòng chống dịch; 100% giáo viên tiêm mũi 2; 100% lớp học, phòng làm việc được vệ sinh, khử khuẩn theo đúng hướng dẫn của cơ quan y tế; đảm bảo vệ sinh môi trường, chuẩn bị đầy đủ nguồn lực và cơ sở vật chất đáp ứng kịp thời các tình huống về dịch bệnh. Bên cạnh đó, trường xây dựng nguyên tắc thực hiện và phân công nhiệm vụ cụ thể đối với từng đối tượng: Ban giám hiệu; nhân viên y tế; các tổ chức đoàn thể; giáo viên chủ nhiệm; học sinh; phụ huynh học sinh và bảo vệ.

Phụ huynh học sinh tích cực  cùng các thầy cô giáo tổng vệ sinh lớp học chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học trực tiếp.

 

Tại trường Tiểu học Đồng Phú, công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại đã bắt đầu từ ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Đến trưa mùng 8/2, nhà trường cũng đã hoàn tất việc diễn tập. Buổi chiều cùng ngày, UBND xã Đồng Phú cũng đã chỉ đạo Y tế xã và Đoàn xã phun khử khuẩn khuôn viên, lớp học để đảm bảo an toàn cho học sinh.

Sáng 9/2, nhà trường cho cán bộ, giáo viên kết hợp với phụ huynh lau chùi, vệ sinh lần cuối cùng để đảm bảo công tác phòng chống dịch. Cô Dương Thị Tâm, Hiệu trưởng trường Tiểu học Đồng Phú cho biết: “Để chuẩn bị đón học sinh trở lại trường, chúng tôi đã kiện toàn lại ban chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, xây dựng kế hoạch, phương án trình UBND xã. Sau đó, nhà trường tổ chức hội nghị để quán triệt, triển khai kế hoạch, họp cha mẹ học sinh để giáo viên chủ nhiệm tuyên truyền tư tưởng giúp yên tâm đưa con em tới trường. Bên cạnh đó, giáo viên chủ nhiệm cũng phải quán triệt tới phụ huynh những công việc mà cha mẹ và học sinh cần phải làm khi tới trường. Ngoài ra, phụ huynh phải ký vào bản cam kết cùng phối hợp với nhà trường thầy cô thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 để đảm bảo công tác an toàn cho các con.

Không riêng nhà trường, việc học sinh được đi học trực tiếp cũng đã nhận được sự quan tâm và chung tay của các cấp, ngành. Ông Vũ Trọng Phúc, Phó Chủ tịch UBND xã Đồng Phú cho biết, ngoài việc sát sao chỉ đạo các trường về phương án phòng chống dịch, UBND xã còn cử lực lượng Y tế và Đoàn Thanh niên xã phối hợp với nhà trường đón học sinh, hỗ trợ công tác phòng chống dịch trong quá trình dạy học…

Với tổng số hơn 1.600 học sinh, trường Tiểu học Tốt Động đã chia nửa học sinh học sáng và chiều nhằm đảm bảo lớp cách lớp và giảm bớt sự tiếp xúc. Trong chiều 8/2, phụ huynh đã đến trường để cùng giáo viên tổng vệ sinh trường lớp. Đến chiều ngày 9/2, Trường Tiểu học Tốt Động đã làm xong tất cả công tác chuẩn bị từ khâu cơ sở vật chất, vệ sinh đến việc làm công tác tư tưởng cho phụ huynh để họ yên tâm cho con trở lại trường. Cùng đó, trường thường xuyên rà soát để kịp thời nắm bắt tình hình của học sinh cũng như những em có có liên quan đến yếu tố dịch tễ. Cũng có một số phụ huynh đang băn khoăn các con là lứa tuổi nhỏ, chưa tiêm nên dễ lây nhiễm… nhà trường cũng hiểu và tuyên truyền rất sâu về vấn đề này. Trong thời gian đầu, trường Tiểu học Tốt Động sẽ dành một tuần để giúp học sinh làm quen và rèn nề nếp, chưa ôn luyện kiến thức ngay.

Đối với việc dạy học kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến, cô Lê Thị Tuyết - Hiệu trưởng trường Tiểu học Tốt Động cũng cho rằng, với khối học càng nhỏ, việc kết hợp dạy như vậy càng khó. “Lớp 1, 2 rất khó khăn vì còn nhỏ, khi học trực tuyến cũng phải có cha mẹ học cùng, nếu kết hợp dạy trên lớp, vào giờ đi làm của cha mẹ sẽ không ai ngồi bên cạnh con để hướng dẫn. Vì thế nhà trường sẽ cho dạy trực tiếp kết hợp với trực tuyến từ lớp 3 trở lên. Riêng khối khối 1, 2, chúng tôi sẽ gom các cháu vào từng lớp để cho giáo viên dạy trực tuyến. Như thế sẽ vất vả hơn cho các cô nhưng trong điều kiện hiện nay, buộc nhà trường phải cố gắng để đảm bảo đủ kiến thức cho học sinh”.

Anh Đặng Xuân Đường, phụ huynh cháu Đặng Hiền Phương -  trường Tiểu học Đại Yên chia sẻ : “Mặc dù thời tiết dịp này khá lạnh nhưng tôi vẫn gọi con dậy từ 6h30’. Để rèn cho con không bỡ ngỡ đến lúc quay trở lại trường con sẽ có thể thức dậy đúng giờ. Vì con chưa tiêm vắc xin ngừa COVID-19 nên tôi cũng dặn con cẩn thận nhất có thể, tôi hay bật nhiều video minh họa về các biện pháp phòng, chống dịch trên Youtube và chỉ dẫn bé làm theo với mong muốn có thể trang bị cho bé những kỹ năng cần thiết khi trở lại trường học trực tiếp."


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết