• :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào Tạo huyện Chương Mỹ

CÔNG TÁC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TẬP HUẤN SÁCH GIÁO KHOA LỚP 7 CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG 2018

Thực hiện sự chỉ đạo và hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội tại Kế hoạch số 554/KH-SGDĐT, ngày 08 tháng 3 năm 2022 về việc tổ chức giới thiệu sách giáo khoa lớp 3, lớp 7, lớp 10 Chương trình Giáo dục phổ thông 2018, Phòng GD&ĐT huyện Chương Mỹ đã ban hành Kế hoạch 165/GD&ĐT, ngày 10/3/2022 về tổ chức giới thiệu SGK lớp 7 Chương trình GDPT 2018. Đồng thời sáng ngày 12/3/2022, toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên bộ môn 37 trường trong toàn huyện triển khai tiếp nhận nội dung tổ chức tập huấn do Sở tổ chức. Với địa bàn rộng, số trường đông, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, Phòng GD&ĐTChương Mỹ chủ động chỉ đạo chia 37 trường thành 06 điểm cầu, gồm điểm cầu tại trường THCS Ngô Sỹ Liên, Đông Phương Yên, Trần Phú, Hòa Chính, Lam Điền, Nam Phương Tiến B.

Đúng 8h00, tại các điểm cầu, lãnh đạo các trường dự Khai mạc được phát trực tiếp qua phần mềm Onmeeting do Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức. Đại diện Lãnh đạo Phòng dự khai mạc tại điểm cầu trường THCS Ngô Sỹ Liên; 05 đồng chí chuyên viên, viên chức của bậc học cùng dự khai mạc tại các điểm cầu được giao phụ trách.

Với sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT, Lãnh đạo, chuyên viên Phòng, Hiệu trưởng các nhà trường thông suốt và thống nhất tinh thần chỉ đạo giáo viên tiếp cận, nắm bắt cấu trúc, nội dung các bộ SGK đã được Bộ GD&ĐT phê duyệt sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông; thực hiện quy trình chọn SGK phù hợp với điều kiện thực tiễn của nhà trường; giáo viên trực tiếp giảng dạy nghiên cứu, lựa chọn và thống nhất trong theo nhóm GV bộ môn của nhà trường. Các trường tổng hợp, báo cáo về Tổ Chuyên môn THCS, Phòng lấy đó là căn cứ báo cáo Sở và đăng ký số lượng các bộ SGK đảm bảm học sinh lớp 7 toàn huyện có đủ SGK trước khi bước vào năm học mới 2022-2023.

Tại mỗi điểm cầu, các trường thiết lập 07 phòng họp trực tuyến dành cho 7 môn: Toán, Ngữ văn, Công nghệ, Lịch sử và Địa lý, Âm nhạc, Giáo dục thể chất, Tiếng Anh (buổi sáng); 06 phòng cho 6 môn: Khoa học tự nhiên,Tin học, GDCD, Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp, Tiếng Anh (buổi chiều). Mỗi phòng có đầy đủ máy tính, máy chiếu, loa ngoài, camera và bàn ghế đảm bảo chỗ ngồi cho tất cả GV bộ môn trong cụm. Các điểm cầu chú trọng công tác phòng, chống dịch Covid-19, phân luồng giáo viên đến các phòng họp bộ môn, thực hiện 5K nghiêm túc.

Vào các khung giờ: 10 giờ và 15 giờ, các điểm cầu cập nhật số lượng cán

bộ, giáo viên dự hội nghị tập huấn SGK qua link để kịp thời báo cáo lãnh đạo

Phòng, báo cáo Sở GD&ĐT.

Qua kiểm tra, nắm bắt và thông tin trực tiếp từ các đồng chí chuyên viên phụ trách các điểm cầu, Phòng GD&ĐT đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đồng chí Hiệu trưởng các trường được giao đặt điểm cầu, các đồng chí lãnh đạo các nhà trường trong công tác phối hợp, đôn đốc giáo viên bộ môn tham gia tập huấn đầy đủ. Đặc biệt, ghi nhận tại điểm cầu trường THCS Ngô Sỹ Liên, công tác tổ chức, chuẩn bị cho Hội nghị được Ban Giám hiệu nhà trường chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, bài bản và chuyên nghiệp, tạo ấn tượng tốt đẹp với toàn thể lãnh đạo và GV các trường đến dự hội nghị .

Có thể khẳng định Lãnh đạo và chuyên viên Phòng rất kịp thời, sát sao trong công tác chỉ đạo, điều hành và đồng hành cùng các điểm cầu. Vì vậy công tác tổ chức tập huấn SGK trong toàn bậc học đã và đang được tổ chức thực hiện nghiêm túc và hiệu quả.

Đặng Lý - Thành Thuấn