• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào Tạo huyện Chương Mỹ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH CORONA

Trước diễn biến vô cùng phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra, trường Tiểu học thị trấn Chúc Sơn A đã đưa ra nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn cho các em học sinh.

        Ngay từ ngày đầu đi học sau kì nghỉ Tết, nhà trường đã khuyến khích học sinh đeo khẩu trang đến trường. Giáo viên chủ nhiệm luôn nhắc học sinh giữ ấm, uống đủ nước để đảm bảo sức khoẻ. Hàng ngày, nhân viên y tế của nhà trường cùng với thầy cô giáo thực hiện tốt việc theo dõi sĩ số và tình hình sức khoẻ của học sinh và giáo viên. Tất cả các trường hợp học sinh và giáo viên bị sốt đều nghỉ học, nghỉ làm và phải báo cáo đầy đủ pháp đồ điều trị của các cơ quan y tế.

          Nhà trường cũng đã tuyên truyền đến phụ huynh và các em học sinh các thông tin kịp thời về tình hình dịch bệnh và biện pháp phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp thông qua hệ thống bảng tin, website của nhà trường và zalo theo nhóm lớp. Bên cạnh đó, nội dung này đã được đưa vào giảng dạy trong tiết Hoạt động tập thể ở các khối lớp. Qua đó, các em học sinh không chỉ biết rửa tay và đeo khẩu trang đúng cách, có kĩ năng tự phòng chống dịch bệnh mà mỗi học sinh còn trở thành “một chiến sĩ nhỏ” tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh với những người thân trong gia đình.

         Đặc biệt, sáng thứ bảy hàng tuần (từ ngày 01/02/2020 đến nay), trường Tiểu học thị trấn Chúc Sơn A đã tổ chức tổng vệ sinh sát khuẩn toàn bộ các lớp học, các phòng chức năng, khu vực bếp ăn, cọ rửa và sát khuẩn cốc chén, lau toàn bộ cửa, bàn ghế, lan can hành lang, tay vịn cầu thang và các khu vực sinh hoạt chung của trường.

       

  Tham gia chiến dịch khử khuẩn, phòng dịch bệnh của trường Tiểu học thị trấn Chúc Sơn A gồm toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường cùng rất đông các bậc phụ huynh học sinh ở các khối lớp đã có mặt và cùng tích cực tham gia. Đây là hoạt động quan trọng trong chiến dịch và sẽ được nhà trường duy trì thường xuyên cho đến khi ngăn chặn được dịch bệnh Covid-19.

          Mong rằng với sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường trong chiến dịch này, đại dịch Covid-19 sẽ sớm bị đẩy lùi, các em học sinh trường Tiểu học học thị trấn Chúc Sơn A sẽ có được môi trường học tập an toàn.

 

         PHƯƠNG LINH


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết