• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào Tạo huyện Chương Mỹ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh lớp 7,8,9 trên địa bàn huyện Chương Mỹ trở lại trường học trực tiếp

Sáng 8/2, học sinh từ lớp 7,8,9 trên địa bàn huyện Chương Mỹ trở lại trường học trực tiếp. Với tinh thần trách nhiệm cao nhất, các trường đã triển khai nhiều giải pháp, nỗ lực đưa học sinh trở lại trường học an toàn, duy trì bền vững việc dạy học trực tiếp, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2021-2022. Ghi nhận của phóng viên tại một số trường THCS,  trên địa bàn huyện Chương Mỹ.

Sáng 8/2, học sinh từ lớp 7,8,9 trên địa bàn huyện Chương Mỹ trở lại trường học trực tiếp. Với tinh thần trách nhiệm cao nhất, các trường đã triển khai nhiều giải pháp, nỗ lực đưa học sinh trở lại trường học an toàn, duy trì bền vững việc dạy học trực tiếp, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2021-2022. Ghi nhận của phóng viên tại một số trường THCS,  trên địa bàn huyện Chương Mỹ.

Công tác đón học sinh khối lớp 7,8,9 đến trường học trực tiếp của trường THCS Thanh Bình được  sắp xếp khoa học. Mặc dù trời mưa, lạnh nhưng ngay từ đầu giờ sáng, các đồng chí giáo viên đã chờ đón để đo thân thân nhiệt, sát khuẩn tay, hướng dẫn học sinh đi vào lớp được thực hiện ngay từ cổng trường. Thầy giáo Nguyễn Xuân Thành - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trường THCS Thanh Bình có tổng số 281 học sinh, ngay khi nhận được văn bản chỉ đạo của các cấp về việc đón học sinh quay trở lại trường học sau kỳ nghỉ tết Nguyên Đán và nghỉ để phòng chống dịch bệnh Covid-19 nhà trường đã bắt tay ngay vào công việc chuẩn bị các điều kiện kiện để đón học sinh trở lại trường học trực tiếp. Trên cơ sở được tham gia buổi diễn tập phương án đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 cho học sinh được UBND huyện tổ chức trực tiếp tại trường THCS Lam Điền nhà trường đã xây dựng phương án, tổ chức diễn tập phù hợp với tình hình thực tiễn và được UBND xã phê duyệt. Công tác tổng vệ sinh khử khuẩn ở khuân viên trường và các lớp học được nhà trường chuẩn bị chu đáo. Trước đó, nhà trường phân công nhiệm vụ cho giáo viên chủ nhiệm lấy ý kiến của phụ huynh học sinh, rà soát học sinh có liên quan đến yếu tố dịch tễ; tỷ lệ tiêm khối 7,8,9 cả 2 mũi đã đạt 100% …Hiện nay, toàn trường có 1 học sinh khối lớp 9; 2 học sinh khối lớp 6 có liên quan đến yếu tố dịch tễ; với những học sinh này nhà trường sẽ tổ chức dạy và học online đảm bảo kiến thức cho học sinh không thể đến trường học trực tiếp

Một số hình ảnh đón học sinh khối 7,8 đến trường học trực tiếp tại trường THCS Thanh Bình.

 

Giờ học môn Toán của  học sinh lớp 8 trường THCS Quảng Bị.

Cùng với các thầy giáo, cô giáo, trong ngày đầu các con học sinh khối 7, 8 được đến trường, nhiều phụ huynh đã giành thời gian đưa con đến trường học. Anh Lê Quốc Quang - Phụ huynh cháu Lê Bảo Yến học sinh lớp 7A trường THCS Thanh Bình chia sẻ: Tôi rất phấn khởi khi các con được đến trường học trực tiếp sau một thời gian dài con phải học online. Khi đưa con đến trường tôi cũng luôn nhắc nhở con phải thực hiện nghiêm thông điệp 5k của bộ Y tế.

Với tâm trạng phấn khởi em Phùng Thị Thanh Thảo học sinh lớp 7C trường THCS Hữu Văn và em Đinh Thùy Linh – học sinh trường THCS Quảng Bị chia sẻ: Được đến trường đi học trực tiếp hôm nay em rất vui, háo hức và hồi hộp nữa. Em rất bất ngờ khi gặp lại một số bạn thấy bạn rất cao, lớn. Khi đến trường chúng em luôn tuân thủ nguyên tắc 5k theo quy định. Chúng em mong dịch bệnh sớm qua đi để chúng em được đến trường học trực tiếp, để cuộc sống trở lại trạng thái bình thường.

Trao đổi với phóng viên, thầy giáo Nguyễn Tiến Thung - Hiệu trưởng trường THCS Quảng Bị cho biết thêm: Trước ngày đón học sinh trở lại trường học trực tiếp cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các nhà trường đều tích cực tuyên truyền đến phụ huynh học sinh từ đó không chỉ tạo sự an tâm mà còn để phụ huynh hiểu và đồng thuận cho các con đến trường học trực tiếp; các nhà trường cũng xây dựng và diễn tập phương án  đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid - 19 cho học sinh phù hợp với tình hình thức tế; tiến hành rà soát học sinh có liên quan đến các yếu tố dịch tễ để tổ chức cho các em học theo hình thức online. Cùng đó, giáo viên đi dạy trực tiếp và các em học sinh đã được tiêm 2 mũi vắc xin phòng dịch Covid-19; các trường học tổ chức dạy trực tiếp đều đạt yêu cầu an toàn trong phòng, chống dịch Covid -19 (theo các tiêu chí tại Hướng dẫn Liên ngành ngày 25/10/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Y tế). Chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch xử lý tình huống khi có cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh là F0; tổ chức tổng vệ sinh môi trường hằng ngày.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết