HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2017 - 2018 CỦA NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN CHƯƠNG MỸ

Sáng 18/8, UBND huyện Chương Mỹ tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2017 - 2018 và triển khai nhiệm vụ năm học mới 2018 - 2019.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; đồng chí Trần Thị Thu Hà - Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn Việt Nam, Chủ tịch công đoàn ngành Giáo dục Đào tạo Hà Nội. Ở huyện Chương Mỹ có đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Chương Mỹ, đồng chí Đinh Mạnh Hùng - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng giáo dục huyện, đồng chí Nguyễn Văn Nam - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện;  các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Trưởng các ban ngành đoàn thể huyện, các đồng chí là thành viên Hội đồng giáo dục huyện, Hội cựu giáo chức, Hội khuyến học huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, Hiệu trưởng các trường học, đại diện các tập thể, cá nhân được biểu dương khen thưởng trong ngành Giáo dục huyện Chương Mỹ.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Vững - Huyện ủy viên, Trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện đã báo cáo kết quả năm học 2017 - 2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019. Trong đó đã nêu bật những kết quả của công tác giáo dục đào tạo huyện Chương Mỹ năm học 2017 - 2018 đã đạt được. Tiêu biểu như: toàn huyện Chương Mỹ có 115 trường học, trong đó có 68 trường công lập đạt chuẩn. Chất lượng giáo dục đại trà, kết quả phổ cập giáo dục - xóa mù chữ được duy trì và giữ vững. Giáo dục mũi nhọn được cải thiện, kết quả thi học sinh giỏi các cấp ngày càng được nâng cao. Trong đó: tất cả các trường Mầm non đều tổ chức cho trẻ ăn bán trú; tỷ lệ suy dinh dưỡng của nhà trẻ giảm còn 6,8%, mẫu giáo giảm còn 6,7%. 100% các trường tổ chức Hội thi “Bé khéo tay”, “Giao lưu chúng cháu vui khỏe”, "Liên hoan trò chơi dân gian và hát dân ca"... Các trường đã tích cực tham gia hội thi “Xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm” và đạt nhiều giải cao cấp Thành phố. Bậc Tiểu học có 37 trường tổ chức cho học sinh được học 2 buổi/ngày; thực hiện liên kết dạy làm quen, bổ trợ, tăng cường tiếng Anh và tin học theo hướng dẫn của Bộ giáo dục và Đào tạo. Tổ chức học tập tại thư viện 1 tiết/tuần đạt hiệu quả cao. Kết quả kiểm tra cuối năm: Môn Toán và  môn Tiếng Việt đều có trên 99% em đạt điểm trung bình trở lên, 100% học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình Tiểu học. Các trường Trung học cơ sở đều chủ động xây dựng kế hoạch dạy học, thiết kế các chủ đề dạy học; đổi mới kiểm tra, đánh giá và  hình thức sinh hoạt chuyên môn; xây dựng và thực hiện các chuyên đề môn học; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin; không ngừng đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh, từng bước tiếp cận với chương trình giáo dục phổ thông mới. Cuối năm học: Tỷ lệ  học sinh đạt học lực khá, giỏi đạt trên 77%; học sinh đạt hạnh kiểm khá và tốt đạt trên 98%. Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp Trung học cơ sở đạt 99,95%. Tỉ lệ học sinh đi học Trung học phổ thông, Trung học chuyên nghiệp và dạy nghề sau khi tốt nghiệp Trung học cơ sở là 92,6%.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà ngành Giáo dục và đào tạo huyện Chương Mỹ đạt được trong năm học vừa qua. Đồng chí cũng chỉ rõ một số nội dung mà ngành Giáo dục và đào tạo huyện Chương Mỹ cần tập trung sát sao và chỉ đạo thực hiện tốt trong năm học mới và những năm tiếp theo để tiếp tục đạt được thành tích cao trong sự nghiệp trồng người như: các nhà trường trên địa bàn huyện cần phấn đấu đạt, giữ vững và phát huy danh hiệu trường chuẩn quốc gia; các thầy cô giáo cần giữ gìn hình ảnh người thầy trong mắt các em học sinh, nêu gương trong mọi hoạt động; đặc biệt cần giữ gìn tốt Văn hóa học đường...

Với những kết quả đã đạt được trong năm học 2017 - 2018, tại hội nghị tổng kết Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trao cờ: “Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua” của UBND thành phố Hà Nội cho trường Trung học cơ sở Ngô Sỹ Liên; UBND thành phố tặng bằng khen cho 9 tập thể, 7 cá nhân; tặng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc cho 15 trường. UBND huyện Chương Mỹ đã tặng danh hiệu tập thể lao động động tiên tiến cho 106  tập thể, 108 cá nhân đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua và 515 cá nhân được nhận danh hiệu lao động tiên tiến./.