A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi điểm tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 năm 2018

Chiều 29/10, Phòng giáo dục và đào tạo huyện Chương Mỹ phối hợp với trường Trung học cơ sở Ngọc Hòa tổ chức Hội thi điểm “Rung chuông vàng” tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 năm 2018.

Tới dự và chỉ đạo hội thi có đồng chí Đàm Xuân Quang - Phó chánh văn phòng Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội, đồng chí Nguyễn Văn Vững - Huyện ủy viên, Trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện Chương Mỹ, lãnh đạo và chuyên viên tổ Trung học cơ sở Phòng giáo dục đào tạo huyện, Hiệu trưởng, tổng phụ trách các trường Trung học cơ sở trên địa bàn huyện, về phía xã Ngọc Hòa có lãnh đạo UBND xã, toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Trung học cơ sở xã Ngọc Hòa.

Các đại biểu dự và cổ vũ hội thi.

Tại hội thi, 100 em học sinh đại diện cho 4 đội thi của 4 khối lớp từ lớp 6 đến lớp 9 là “Ước mơ xanh”, “Bằng lăng tím”, “Hạt thóc vàng”, “Hoa Phượng đỏ”  đã lần lượt trả lời các câu hỏi của Ban tổ chức đưa ra. Mỗi câu hỏi đều được các em trả lời nhanh trong 10 giây.

4 đội thi tham dự Hội thi

Ví dụ như dịch vụ công mức độ 3 hơn mức độ 1, 2 như thế nào? Dịch vụ công mức độ 4 thì người dân làm thủ tục ở đâu?  Làm thế nào để nhận kết quả đối với dịch vụ công mức độ 4? Đối với dịch vụ công mức độ 4, người dân phải đến cơ quan Nhà nước mấy lần? Muốn đăng ký dịch vụ công trực tuyến lĩnh vực giáo dục đào tạo thì truy cập vào trang website nào... Qua mỗi câu hỏi, các em đã hiểu hơn về dịch vụ công mức độ 3, 4. Đặc biệt, tất cả khán giả đều rung động theo từng cảm xúc của cuộc thi, sau câu 25, khi chỉ còn lại 4 thí sinh, Ban cố vấn đã dùng đến sự trợ giúp từ các thầy, cô giáo giúp hơn 100% các em thí sinh được trở lại cuộc thi. Đến câu thứ 30 thì chỉ còn lại 7 thí sinh.

 Xuất sắc trả lời đúng câu hỏi 34 trước các anh chị lớp trên, em Đỗ Thị Quỳnh Trang, học sinh lớp 6A đã giành chiến thắng và tiếp tục xuất sắc chinh phục chuông vàng với câu trả lời thứ 35 “Khi có thắc mắc về dịch vụ công mức độ 4 thì người dân có thể điện thoại trực tiếp đến số điện thoại gửi qua email”. 25 em học sinh tiêu biểu trong phần thi rung chuông vàng cũng được nhận những phần quà ý nghĩa của Ban tổ chức.

Em Quỳnh Trang vui mừng trong khoảnh khắc rung chuông vàng cùng cô Hiệu trưởng Bùi Tố Hoa và cô giáo chủ nhiệm Lê Thị Lan.
Ban tổ chức trao giải cho các học sinh xuất sắc của hội thi.

 

Nguyễn Thành Thuấn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết