Huyện Chương Mỹ tổ chức Lễ Khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018

Sáng 1/10, tại hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập huyện Chương Mỹ long trọng tổ chức Lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018.

Các đại biểu dự hội nghị.Nhãn

Dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Văn Nam - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, thành viên Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập huyện; Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện; Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn huyện.

Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Hoàng Minh phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời.

Phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Hoàng Minh Hiến nhấn mạnh: Các hoạt động trong tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời sẽ tập trung vào việc bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, ngoại ngữ, công nghệ thông tin cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; đào tạo nghề cho lao động nông thôn; các hội thảo, chuyên đề giáo dục về sức khỏe, dân số; giáo dục pháp luật; kiến thức khoa học, kỹ thuật, công nghệ; tham quan các di tích lịch sử văn hóa, bảo tàng tổ chức các lớp giáo dục kỹ năng sống cho học sinh.  Qua các hoạt động này nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập để học sinh, sinh viên, cán bộ công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân nhận thức được ý nghĩa của việc học tập không chỉ diễn ra ở các cơ sở giáo dục, ở sách vở mà còn học tập lẫn nhau, học nhân dân - một trong những nội dung của tư tưởng Hồ Chí Minh về trọng dân, nghe dân, phát huy dân chủ nhằm tiếp thu, vận dụng những tri thức của xã hội vào học tập, sản xuất, kinh doanh và các hoạt động khác trong đời sống.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 lấy chủ đề là một câu nói nổi tiếng của Chủ tịch Hồ Chí Minh đó là: “Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân”; tuần lễ này sẽ diễn ra từ ngày 1/10/2018 đến ngày 07/10/2018 với nhiều hoạt phong phú, ý nghĩa, thiết thực ở khắp các phòng, ban ngành, đoàn thể của huyện; tại các xã thị trấn và các trường học trên địa bàn huyện./.