A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2018 - 2019 và phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2019

Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi, sáng 01/6/2019 UBND huyện Chương Mỹ, Hội đồng giáo dục huyện trang trọng tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2018 - 2019 và phát động "Tháng hành động vì trẻ em năm 2019". Đây là hoạt động truyền thống hàng năm của huyện, là dịp để các cấp ủy Đảng, chính quyền ghi nhận và biểu dương các em học sinh giỏi tiêu biểu của huyện, đẩy mạnh các hoạt động, chăm sóc, giáo dục trẻ em trên địa bàn huyện.

 

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Tạ Quang Được - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Đinh Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng giáo dục huyện; Các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện, thường trực Ủy ban MTTQ, lãnh đạo các Ban của HĐND huyện, Ban Tuyên giáo, Văn phòng Huyện ủy, các thành viên Hội đồng giáo dục huyện, thường trực Hội khuyến học, Hội Cựu giáo chức, các ban ngành đoàn thể huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, hiệu trưởng các trường học, Trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện và 100 học sinh giỏi tiêu biểu.

Tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh trường Tiều học Chúc Sơn A biểu diễn chào mừng buổi lễ

Năm học 2018 - 2019, ngành Giáo dục và Đào tạo của huyện Chương Mỹ tiếp tục đạt được những thành tích tự hào: Quy mô trường, lớp đảm bảo cho tất cả trẻ em trong độ tuổi được đến trường, chất lượng giáo dục toàn diện, phổ cập giáo dục được giữ vững; Các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học được đầu tư theo hướng chuẩn hóa, đồng bộ, hiện đại và đạt chuẩn Quốc gia; Có thêm 6 trường được công nhận trường Chuẩn quốc gia nâng số trường đạt chuẩn Quốc gia trên địa bàn huyện Chương Mỹ lên 74 đơn vị; Các nhà trường đã triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học; Thực hiện hoàn thành chương trình giáo dục Mầm non cho 100% trẻ 5 tuổi; Xét hoàn thành Chương trình Tiểu học cho học sinh lớp 5 đạt tỷ lệ 100%; Tỷ lệ học sinh lớp 9 tốt nghiệp Trung học cơ sở đạt 99,93%. Toàn huyện có 13 giáo viên giỏi cấp Thành phố, 279 giáo viên giỏi cấp huyện; Có 2 học sinh giỏi cấp Quốc gia, 108 học sinh giỏi cấp Thành phố; có 3.996 học sinh giỏi cấp huyện. Công tác giáo dục truyền thống, lịch sử địa phương, nếp sống thanh lịch, văn minh được các trường học triển khai thông qua các hoạt động ngoại khóa bằng nhiều nội dung, hình thức tạo sân chơi bổ ích, giúp học sinh thêm hăng say học tập. Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao đã phát triển mạnh mẽ trong tất cả các nhà trường. Ngành giáo dục huyện đã tổ chức thi đấu các môn thể dục thể thao dành cho học sinh phổ thông. Trong đó có 683 học sinh dự thi các môn thể thao cấp huyện; Có 40 em dự thi cấp Thành phố đạt 14 Huy chương vàng, 13 Huy chương bạc, 13 Huy chương đồng; Tham gia Hội thi giai điệu tuổi hồng cấp Thành phố đạt 1 giải nhất, 1 giải ba và đạt giải nhì toàn đoàn.

Các em học sinh giỏi cấp Quốc gia, cấp Thành phố và học sinh giỏi huyện tiêu biểu được UBND huyện Chương Mỹ tặng giấy khen.

Đóng góp cho những thành tích chung của ngành giáo dục huyện Chương Mỹ trong năm học 2018 - 2019 phải kể đến rất nhiều tấm gương học sinh giỏi tiêu biểu trong lĩnh vực học tập, rèn luyện, tu dưỡng về văn hóa, đạo đức, học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Kết quả mà các em học sinh đã đạt được là những bông hoa tươi thắm nhất trong vườn hoa thi đua "Hai tốt", các em đã mang niềm vinh dự và tự hào cho mỗi gia đình, nhà trường nói riêng và ngành giáo dục huyện Chương Mỹ nói chung. Để động viên tinh thần đối với các em học sinh có thành tích cao trong học tập và rèn luyện, UBND huyện Chương Mỹ đã có quyết định khen thưởng cho tổng số 450 em học sinh giỏi tiêu biểu trong năm học 2018 - 2019.

Đồng chí  Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Lâm phát động "Tháng hành động vì trẻ em năm 2019".

Tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Nguyễn Ngọc Lâm đã phát động "Tháng hành động vì trẻ em năm 2019" với chủ đề "Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số". Thông qua đó để nâng cao nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, các đơn vị kinh tế, tổ chức xã hội và các gia đình cùng quan tâm thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Sau lễ phát động, UBND huyện yêu cầu: UBND các xã, thị trấn tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 theo kế hoạch của UBND huyện; Tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí an toàn, lành mạnh cho trẻ em; Thực hiện tốt công tác phòng ngừa bạo lực, xâm hại, lạm dụng và phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em trên địa bàn huyện; Chăm lo phát triển toàn diện cho trẻ em; Đẩy mạnh các hoạt động phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong việc giáo dục kỹ năng sống cho trẻ em...

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Đinh Mạnh Hùng phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Đinh Mạnh Hùng đã ghi nhận những thành tích đạt được của ngành giáo dục huyện Chương Mỹ trong năm học 2018 - 2019; Biểu dương những thành tích của các cháu học sinh giỏi trong toàn huyện, các tấm gương học sinh tiêu biểu trong học tập, rèn luyện đạo đức, văn hóa, thể dục thể thao; Chúc các cháu thiếu niên nhi đồng trong toàn huyện Chương Mỹ luôn mạnh khỏe, vui vẻ và có ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6 thật ý nghĩa và mong các cháu học sinh trên địa bàn huyện tiếp tục ra sức thi đua học tập, rèn luyện, làm theo 5 điều Bác dạy để đạt nhiều thành tích cao, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan của Bác Hồ, tô thắm thêm truyền thống hiếu học của quê hương Chương Mỹ anh hùng. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm cho sự nghiệp giáo dục, tạo điều kiện tốt nhất cho thầy cô giáo, các em học sinh được dạy và học trong môi trường sư phạm an toàn, lành mạnh, xanh, sạch, đẹp; UBND các xã, thị trấn và các nhà trường đẩy mạnh thực hiện các hoạt động trong "Tháng hành động vì trẻ em năm 2019"; Hội đồng giáo dục các xã, thị trấn tổ chức tốt các hoạt động vui chơi cho học sinh trong dịp hè, triển khai đồng bộ các hoạt động chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo huyện Chương Mỹ đã tặng giấy khen cho 100 em học sinh giỏi tiêu biểu và trao 50 suất quà cho 50 em học sinh thuộc diện hộ nghèo vươn lên học giỏi trong năm học 2018 - 2019

Nguyễn Thành Thuấn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết