A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Chương Mỹ tổ chức lễ phát động hưởng ứng tham gia cuộc thi online “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến” năm 2019

Sáng 28/8, tại trường Trung học cơ sở Trần Phú, UBND huyện Chương Mỹ tổ chức lễ phát động hưởng ứng tham gia cuộc thi online “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến” năm 2019 của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện năm 2019.

Dự buổi lễ có đồng chí Đàm Xuân Quang - Phó chánh văn phòng Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội; đồng chí Trịnh Bá Thường - Huyện ủy viên, Trưởng phòng tư pháp huyện; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; Phòng Văn hóa và Thông tin huyện; Ban giám hiệu các trường học trên địa bàn huyện cùng lãnh đạo xã Trần Phú; cán bộ phụ trách công nghệ thông tin và đông đủ các em học sinh trường Trung học cơ sở Trần Phú.

Đồng chí Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nguyễn Đức Hòa 
phát động cuộc thi online “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến”.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nguyễn Đức Hòa khẳng định: Những năm vừa qua, thành phố Hà Nội đã coi việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết các thủ tục hành chính, đặc biệt dịch vụ công trực tuyến là một giải pháp đột phá xây dựng một thành phố thông minh, hiện đại và hướng tới một chính phủ vì dân, một xã hội minh bạch. Ngành Giáo dục và Đào tạo  huyện Chương Mỹ cũng từng bước chuyển mình để hòa nhịp với sự phát triển không ngừng của giáo dục Thủ đô. Ngành Giáo dục và Đào tạo  huyện đã sử dụng các phần mềm trực tuyến về quản lý sổ điểm, sổ liên lạc điện tử và thực hiện tuyển sinh trực tuyến, đăng ký nhập học trực tuyến, phổ cập giáo dục. Cùng đó, Ngành Giáo dục và Đào tạo  huyện đã đăng ký và thực hiện các dịch vụ công trực tuyến như: chuyển trường đối với học sinh Trung học cơ sở; cấp bản sao văn bằng chứng chỉ, chỉnh sửa văn bằng, chứng chỉ cho người học; công nhận trường đạt chuẩn phổ cập giáo dục và xóa mù chữ… Với ý nghĩa của việc xây dựng và thực hiện các dịch vụ công trực tuyến đem đến những tiện ích cho nhân dân, đồng chí chính thức phát động cuộc thi “Tìm hiểu Dịch vụ công trực tuyến” Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Chương Mỹ năm 2019 tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường Mầm non, Tiểu học và các em học sinh bậc Trung học cơ sở trên toàn huyện.

Phát biểu hưởng ứng cuộc thi, Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Trần Phú Hà Dương Hải cho rằng: Cuộc thi là một hoạt động bổ ích, tạo diễn đàn giao lưu chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình triển khai và thực hiện, giúp nhân dân Thủ đô nói chung, cán bộ, nhân viên học sinh trong toàn Thành phố nói riêng thấy được lợi ích, hiệu quả do dịch vụ công trực tuyến mang lại. Đối với trường Trung học cơ sở Trần Phú 100% cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh tham gia cuộc thi, đồng thời phấn đấu có ít nhất 15% số bài dự thi có chất lượng tốt.

Đồng chí Đàm Xuân Quang Phó Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội 
phát biểu tại lễ phát động.

Đồng chí Nguyễn Đình Thành - Giáo viên trường Trung học cơ sở Trần Phú
hướng dẫn các bước làm bài dự thi trực tuyến và thực hành thi trên máy tính.

Tại lễ phát động, sau khi nghe hướng dẫn các bước làm bài dự thi trực tuyến, đại diện thầy, cô giáo và các em học sinh của trường Trung học cơ sở Trần Phú đã thực hành làm bài dự thi trên máy tính.

Nguyễn Thành Thuấn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết