• :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào Tạo huyện Chương Mỹ

Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Chương Mỹ cam kết thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid-19 trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần

Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Chương Mỹ vừa ban hành Công văn gửi Hiệu trưởng các trường THCS, Tiểu học, Mầm non về việc Nghỉ tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Theo đó, Công chức, viên chức đang làm việc tại cơ quan Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, các đơn vị trường học trên địa bàn huyện nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 từ thứ Hai ngày 31/01/2022 đến hết thứ Sáu ngày 04/02/2022 (tức là từ ngày 29 tháng Chạp năm Tân Sửu đến hết ngày mùng 04 tháng Giêng năm Nhâm Dần 2022).

Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện cũng chỉ rõ một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện như: Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 10-CT/TU ngày 16/12/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về việc “Tổ chức phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 trên địa bàn thành phố Hà Nội”; thông báo số 57/TB-UBND ngày 19/01/2022 của UBND Thành phố Hà Nội về việc nghỉ Tết Âm lịch và nghỉ Quốc khánh năm 2022; Chỉ thị số 17-CT/HU ngày 24 tháng 12 năm 2021 của Huyện Chương Mỹ “về việc tổ chức Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 trên địa bàn huyện Chương Mỹ”; công văn số 42/UBND-VP ngày 10/01/2022 của UBND huyện về việc thực hiện chế độ trực và thông tin báo cáo tình hình trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Cùng đó, các trường học trên địa bàn thực hiện nghiêm túc lịch nghỉ Tết Âm lịch đã được quy định; xây dựng kế hoạch trực trong dịp nghỉ Tết. Đảm bảo thông suốt các hoạt động trước, trong và sau kỳ nghỉ Tết; Quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Tuyên truyền, giáo dục, hướng dẫn cán bộ, giáo viên, nhân viên và tổ chức cho học sinh ký cam kết, nghiêm túc thực hiện các nội dung: đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19; không tụ tập, tham gia đua xe, cổ vũ đua xe trái phép; không có các hành vi gây cản trở giao thông, gây rối trật tự công cộng; không tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ. Đặc biệt, không tham gia mua bán, vận chuvển, tàng trữ và sử dụng trái phép pháo các loại... Thực hiện nghiêm túc việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia đi xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện theo quy định; không đi xe đạp hàng 2 hàng 3 trở lên trên đường giao thông. Phối hợp chặt chẽ với Công an xã, thị trân để có các biện pháp cần thiết nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng cháy nổ... cho đơn vị. Phối hợp với đoàn viên thanh niên để tổ chức tổng vệ sinh trong, ngoài nhà trường, đường làng, ngõ xóm ở nơi cư trú trước khi nghỉ Tết. Thực hiện các quy định về giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm, về công tác phòng chống dịch Covid-19 đảm bảo sức khoẻ trong dịp Tết Nguyên đán. Phát động, hưởng ứng thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021 - 2022, thi đua lập thành tích cao nhất thiết thực kỷ niệm các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước trong năm 2022. Phát động cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tích cực tham gia phong trào trồng cây bảo đảm mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh chăm sóc và bảo vệ ít nhất 01 cây cây xanh ở nhà trường, địa phương, góp phần bảo vệ và cải thiện môi trường sinh thái.