A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Chương Mỹ tích cực, khẩn trương thực hiện công tác vệ sinh, khử khuẩn trường học đảm bảo các điều kiện sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học sáng thứ Ba, ngày 02/03/2021

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tại Công văn số 571/ SGDĐT - CTTT ngày 27/02/2021 về việc cho học sinh trở lại học tập sau thời gian tạm dừng đến trường để nhằm phòng, chống dịch Covid-19 và  Công văn số 388/UBND -YT ngày 27/02/2021 của UBND huyện Chương Mỹ về việc thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trước khi đón học sinh trở lại trường học, Phòng GD&ĐT Chương Mỹ đã kịp thời chỉ đạo 116 trường mầm non, tiểu học, THCS, các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập, tư thục, tập trung triển khai kế hoạch lao động vệ sinh môi trường, khử khuẩn. Trước đó, ngày 16/02/2021, Phòng GD&ĐT cũng đã có công văn chỉ đạo số 148/GD&ĐT về việc chuẩn bị đón trẻ mầm non, học sinh đi học trở lại sau Tết Nguyên đán Tân sửu và nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19. Vì vậy, các nhà trường thuộc 3 bậc học chủ động xây dựng kế hoạch lao động vệ sinh, khử khuẩn.

 

Tính đến chiều ngày 01/03/2021, 100% các trường mầm non, tiểu học, THCS, các nhóm trẻ tư thục, dân lập đều tổ chức lao động vệ sinh trường, lớp, từng phòng học, phòng làm việc, khu vui chơi, sàn nhà, nhà ăn, bếp ăn bán trú (đối với bậc học và các trường có tổ chức ăn trưa), 100% các trường phun thuốc khử khuẩn và lau khử khuẩn bằng dung dịch Cloramin B. Các trường đều rất chủ động trong việc liên hệ, phối hợp với Trạm Y tế xã, thị trấn để tiến hành phun thuốc hoặc nhận dung dịch Cloramin B, thuốc tím để lau khử khuẩn. Đối với các trường mầm non, các cô giáo tiến hành lau từng dụng cụ học tập, đồ chơi của học sinh. Để đảm bảo việc phòng, chống các loại dịch bệnh khác, các nhà trường tổ chức cắt cỏ, tỉa cây, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, phun thuốc muỗi. Công việc tổng vệ sinh khử khuẩn của nhiều trường học còn nhận được sự quan tâm ủng hộ và tham gia của cha mẹ học sinh. Đặc biệt, các em học sinh bậc THCS cũng tham gia cùng thầy cô lao động làm sạch, làm đẹp, an toàn ngôi trường thân yêu của các em. Cũng từ đó các thầy cô giáo dục tinh thần yêu lao động và biết trân quý tình cảm, sự chăm lo của gia đình, nhà trường và toàn xã hội dành cho thế hệ trẻ, khích lệ các em những ngày đến trường vừa thực hiện nghiêm các thông điệp, quy định về phòng chống dịch Covid-19 vừa nỗ lực học tập tốt. Không ít cha mẹ học sinh tiếp tục ủng hộ nhà trường khẩu trang, nước sát khuẩn, xà phòng… thể hiện sự cộng đồng trách nhiệm với nhà trường trong công tác chăm lo sức khỏe và ủng hộ hoạt động giáo dục con em của nhân dân. Đối với các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập, tư thục, Phòng Giáo dục và Đào tạo giao Hiệu trưởng các trường mầm non công lập trên địa bàn xã, thị trấn giám sát và báo cáo công tác tổng vệ sinh, khử khuẩn về tổ chuyên môn mầm non Phòng GD&ĐT.

Có thể nói, trường lớp sau những ngày học sinh tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19 lại được khoác những chiếc áo mới, xanh, sạch, đẹp, an toàn, sẵn sàng đón trẻ mầm non và học sinh tiểu học, THCS trở lại trường. Toàn ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Chương Mỹ không ngừng nỗ lực thực hiện nhiệm vụ “kép” vừa phòng dịch vừa hoàn thành chương trình giáo dục, kế hoạch năm học 2020-2021, đồng thời tích cực chuẩn bị các điều kiện thực hiện Chương trình GDPT 2018 đối với lớp 2 và lớp 6 năm học 2021-2022.

Đặng Lý - Thành Thuấn


Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết