Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Chương Mỹ trang trọng tổ chức Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện cấc môn Toán, Công nghệ, Âm nhạc, Mỹ thuật cấp THCS năm học 2020-2021

Tiếp nối chuỗi hoạt động trong tháng 3, tháng trọng điểm tổ chức nhiều hoạt động chuyên môn và hoạt động phong trào, ngày 30 tháng 3 năm 2021, Phòng GD&ĐT huyện Chương Mỹ trang trọng tổ chức Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện các môn Toán, Công nghệ, Âm nhạc, Mỹ thuật cấp THCS năm học 2020-2021. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Hòa, Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD&DT, Trưởng Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức; sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng, cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán các trường THCS trong Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo; Hiệu trưởng 37 trường THCS.

Phát biểu khai mạc đồng chí Nguyễn Đức Hòa nhấn mạnh: Năm học 2020-2021 là năm học hết sức đặc biệt, do diễn biến của đại dịch Covid-19, lần đầu tiên Hội thi GVDG cấp huyện được diễn ra trong học kỳ 2 của năm học. Tuy nhiên, điều đó không làm ảnh hưởng đến việc thực hiện kế hoạch năm học của các nhà trường và của toàn Ngành Giáo dục huyện nhà và không hề ảnh hưởng đến tinh thần tham gia Hội thi GVDG cấp trường, cấp huyện của mỗi thầy giáo, cô giáo. Đặc biệt, Hội thi GVDG là cơ hội để mỗi thầy cô giáo khẳng định năng lực chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm, vượt qua những hạn chế của bản thân, được học hỏi kinh nghiệm đồng nghiệp để trưởng thành và tự tin hơn. Đây cũng là cơ hội để các đồng chí lãnh đạo nhà trường khẳng định năng lực quản lý,  công tác bồi dưỡng đội ngũ và chất lượng chuyên môn của nhà trường.

Hội thi GVDG cấp huyện năm học 2020-2021 có sự tham gia của 118 thầy cô giáo đến từ 37 trường THCS thuộc 4 môn: Toán, Công nghệ, Mĩ thuật, Âm nhạc. Các thầy cô đều đã trải qua Hội thi GVDG cấp trường và vinh dự được lựa chọn tham gia Hội thi cấp huyện.

Thay mặt Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, đồng chí Dương Thị Thanh thông qua trước hội nghị các quyết định và quy chế chấm thi nhằm bảo đảm Hội thi được diễn ra theo kế hoạch, được tổ chức khoa học, khách quan, có ý nghĩa thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong nhà trường và toàn ngành

Vinh dự được thay mặt Ban Giám khảo, đồng chí Đỗ Bình Luận - Hiệu trưởng Trường THCS Đông Phương Yên khẳng định Ban Giám khảo sẽ mang hết khả năng chuyên môn, kinh nghiệm chấm thi, làm việc công tâm, xứng đáng đáng với sự tin tưởng của lãnh đạo Ngàng và lựa chọn những đồng chí xuất sắc nhất đại diện cho Ngành tham dự Hội thi GVDG cấp Thành phố.

Đại diện giáo viên dự thi, cô giáo Phạm Hương Giang, trường THCS Xuân Mai B phát biểu cảm tưởng tham gia Hội thi với quyết tâm vượt mọi khó khăn, “học, học nữa, học mãi” với nghề, không ngừng hoàn thiện bản thân, xứng đáng là thầy cô có chuyên môn giỏi, phẩm chất tốt, phong cách đẹp, được học trò yêu mến, góp phần xây dựng và phát triển sự nghiệp giáo dục huyện nhà.

Khép lại buổi khai mạc, đồng chí Trưởng phòng đề nghị Ban Giám hiệu các trường tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để thầy cô giáo của trường mình tham gia Hội thi với tâm thế tự tin; các đồng chí trong Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo làm việc với tinh thần trí sáng, tâm trong để hội thi thực sự ý nghĩa; các đồng chí giáo viên thể hiện giờ dạy và chia sẻ sáng kiến trong dạy học với sự nỗ lực hết mình, thăng hoa và sáng tạo nhất.

Có thể khẳng định, với bài phát biểu sâu sắc, đồng chí Trưởng phòng vừa đánh thức, khơi dậy nội lực, tâm huyết của mỗi thầy cô vừa trao truyền ý thức trách nhiệm cho mỗi nhà trường, mỗi đồng chí tham dự Hội thi.

Hy vọng về những thành công rực rỡ cho Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2020-2021 từ không khí và tinh thần tuyệt vời của buổi Khai mạc./.

Đặng Lý - Thành Thuấn