Sáng 26/1/2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chương Mỹ tổ chức hội nghị sơ kết học kỳ I, triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2018 - 2019.

Dự phát biểu chỉ đạo có đồng chí Hoàng Minh Hiến, Phó chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trần Quyết Thắng, Phó trưởng ban  kinh tế xã hội HĐND huyện; lãnh đạo Phòng Nội vụ, Phòng Tài chính và Kế hoạch huyện. Cùng dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, hiệu trưởng 3 cấp học Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Báo cáo sơ kết học kỳ I do đồng chí Tạ Thị Thu Hương - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện trình bày tại hội nghị cho thấy: trong học kỳ I toàn huyện Chương Mỹ có 115 trường học. Giáo dục Mầm non có 40 trường học, với gần 23.000 cháu. 100% các trường đều tổ chức ăn bán trú cho trẻ; cũng trong học kỳ, trẻ ở thể nhẹ cân, thấp còi đều giảm; 100% các trường Mầm non tự đánh giá chất lượng giáo dục theo hệ thống phần mềm do Sở Giáo dục và Đào tạo quy định. Bậc học Tiểu học: đã thực hiện đánh giá học sinh theo Thông tư 22 và Thông tư 30; tăng cường công tác bồi dưỡng học sinh khá, giỏi và yếu kém. Tổ chức dạy tự chọn ngoại ngữ, tin học cho học sinh trong các nhà trường. Duy trì sĩ số đạt 100%; trên 97% trường thực hiện học 2 buổi. 100% trường Tiểu học triển khai thực hiện giảng dạy theo phương pháp bàn tay nặn bột. Kết thúc học kỳ I, tỷ lệ học sinh được đánh giá năng lực, phẩm chất đạt loại tốt đạt trên 52%. Điểm kiểm tra định kỳ cuối học kỳ I môn toán điểm trung bình đạt 97%; môn tiếng Việt đạt 96,9%. Bậc Trung học cơ sở đã tăng cường tổ chức bồi dưỡng đối với cán bộ quản lý, giáo viên dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng; dạy học và kiểm tra theo định hướng phát triển năng lực học sinh. Kết quả giáo dục hai mặt số học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt, hạnh kiểm khá đạt trên 97%; học sinh xếp loại học lực giỏi, học lực khá đạt gần 73%, tăng so với học kỳ I năm học 2017 - 2018.

Đồng chí Tạ Thị Thu Hương - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện trình bày báo cáo

Cũng trong học kỳ I, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chương Mỹ đã tổ chức thành công hội thi giáo viên dạy giỏi bậc học Mầm non,  Tiểu học và Trung học cơ sở. Qua hội thi Phòng đã chọn cử được giáo viên xuất sắc dự hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố. Cùng đó, Phòng đã chỉ đạo tổ chức tốt các kỳ thi học sinh giỏi các cấp.

Đồng chí Hoàng Minh Hiến - Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Hoàng Minh Hiến đã ghi nhận những kết quả mà ngành Giáo dục và đào tạo đã đạt được trong học kỳ qua. Đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm ngành cần tập trung thực hiện tốt trong học kỳ II như: Tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy, ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý, giảng dạy, học tập; thực hiện quản lý trường học bằng hệ thống phần mềm; Giữ vững và nâng cao chất lượng chuyên môn; tổ chức lễ đón nhận trường học đạt chuân quốc gia; nghiêm túc thực hiện quy định về dạy thêm, học thêm; thu chi trong trường học... và một số nhiệm vụ trọng tâm khác.

Kết thúc hội nghị đồng chí Nguyễn Đức Hòa - Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện Chương Mỹ đã triển khai các nhiệm vụ trước, trong và sau tết Nguyên đán đến 3 cấp học trên địa bàn huyên./.