• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào Tạo huyện Chương Mỹ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện đón học sinh trở lại trường học trực tiếp

Chiều 9/2, đoàn công tác của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện đón học sinh trở lại trường học trực tiếp tại 4 trường Tiểu học: Lương Mỹ, Hoàng Văn Thụ, Hữu Văn và Mỹ Lương. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường.

Chiều 9/2, đoàn công tác của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện đón học sinh trở lại trường học trực tiếp tại 4 trường Tiểu học: Lương Mỹ, Hoàng Văn Thụ, Hữu Văn và Mỹ Lương. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường.

Để chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học, các trường học đều chuẩn bị chu đáo, đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, tổ chức họp hội đồng nhà trường, họp cha mẹ học sinh, lấy ý kiến đồng thời lắng nghe tâm tư nguyện vọng, đề suất của phụ huynh học sinh về việc cho con đến trường học trực tiếp. Cùng đó, 100% các nhà trường đều xây dựng phương án được UBND xã phê duyệt; tổ chức diễn tập các tình huống có thể xảy ra khi học sinh đến trường học….

 

Theo rà soát thống kê, đến ngày 9/2, Trường Tiểu học Lương Mỹ có 10 học sinh thuộc diện F0; 14 học sinh thuộc diện F1; 100% giáo viên đã tiêm 2 mũi, nhà trường đã chuẩn bị 10 hộp khẩu trang y tế, 150 bánh xà phòng, 28 vòi nước rửa tay, đầy đủ cơ số thuốc thông thường…

Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ có 10 học sinh thuộc diện f0, 2 học sinh thuộc diện f1, 1 giáo viên thuộc diện f0, 2 giáo viên thuộc diện f1. Nhà trường chuẩn bị 39 hộp khẩu trang, 17 máy đo thân nhiệt, 34 chai nước sát khuẩn… và đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất để đón học sinh đi học trực tiếp. Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ sẽ đón học sinh trở lại trường học từ ngày 14/2/2022.

Trường Tiểu học Hữu Văn có 1.200 học sinh, để đảm bảo học sinh không tập trung đông trong những ngày trở lại trường học trực tiếp đầu tiên, nhà trường tổ chức chia ca học buổi sáng và ca học buổi chiều. Toàn trường có 10 học sinh thuộc diện f0; 01 giáo viên thuộc diện f0, 2 giáo viên thuộc diện f1. Trong buổi họp phụ huynh trước khi học sinh trở lại trường học trực tiếp, nhìn chung phụ huynh học sinh đều đồng tình ủng hộ việc học trực tiếp. Tuy nhiên, một số ít phụ huynh còn băn khoăn khi dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, các cháu chưa được tiêm Vắcxin phòng chống Covid-19. Do vậy phụ huynh đề nghị nhà trường cùng phụ huynh phối hợp chặt chẽ, đảm bảo an toàn khi các con đến trường học.

Cùng với các trường học trên địa bàn huyện đến nay trường Tiểu học Mỹ lương đã chuẩn bị tốt mọi điều kiện để đón học sinh đến trường. Tại thời điểm kiểm tra, nhà trường đã xây dựng phương án và được UBND xã phê duyệt phương án đảm bảo an toàn cho học sinh khi đến trường. Nhà trường chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất: khẩu trang, máy đo thân nhiệt, vòi nước rửa tay, nước sát khuẩn … phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch, giáo viên chủ nhiệm tuyên truyền quán triệt tới phụ huynh những công việc mà cha mẹ và học sinh cần  làm khi tới trường…

Sau khi kiểm tra thực tế các điều kiện cơ sở vật chất, công tác tổng vệ sinh tại các lớp học, đồng chí Tạ Thị Thu Hương – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị các điều kiện chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học trực tiếp của các nhà trường. Đồng chí nhấn mạnh: Các nhà trường đã bám sát văn bản của các cấp các ngành chỉ đạo. Đặc biệt là công văn số 184/UBND-GDĐT ngày 06/02/2022 của UBND huyện Chương Mỹ về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19 cho học sinh trở lại trường học trực tiếp và các tiêu chí tại Hướng dẫn Liên ngành ngày 25/10/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Y tế. Đồng chí lưu ý các nhà trường khi đón học sinh đến trường trước mắt để học sinh làm quen, rà soát củng cố kiến thức cho học sinh, thường xuyên nắm chắc sỹ số mỗi lớp hàng ngày. Quan tâm công tác vệ sinh lớp học sau mỗi buổi học. Đối với các cháu học sinh lớp 1,2 cần quan tâm tạo tâm lý thoải mái, an toàn thân thiện để các cháu yêu trường, thích đến lớp học trực tiếp mỗi ngày…./.


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết