Ngày 29/4, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức tập huấn chuyên đề chăm sóc nuôi dưỡng trẻ năm học 2020 - 2021 cho 20 trường mầm non công lập và trên 40 chủ nhóm trẻ lớp mẫu giáo độc lập tư thục.

Buổi tập huấn diễn ra tại trường mầm non Đông Sơn với nhiều nội dung ý nghĩa, thiết thực với bậc học như: Thăm quan cơ sở vật chất của nhà trường, xây dựng môi trường học tập của trẻ; Quy trình giao nhận xuất kho và giao nhận thực phẩm của giáo viên và học sinh theo thực đơn chế biến bữa ăn trong ngày. Đặc biệt, các đồng chí lãnh đạo, giáo viên, nhân viên nuôi dưỡng …. được trược tiếp quan sát toàn bộ quy trình chế biến bữa ăn của trẻ.

Đồng chí Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đặng Thị Yến triển khai nội dung chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ.

Cũng tại buổi tập huấn, đồng chí Đặng Thị Yến - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện triển khai một số nội dung bổ sung trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ. Quán triệt một số văn bản liên quan đến bậc học.

Kết thúc buổi tập huấn, các đồng chí dành nhiều thời gian trao đổi chia sẻ và rút ra kinh nghiệm về buổi tập huấn. Trong đó, các đồng chí lãnh đạo chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; các đồng chí tham gia buổi tập huấn đánh giá cao công tác chỉ đạo, chuẩn bị mọi điều kiện phục vụ buổi tập huấn. Đồng thời ghi nhận công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ chu đáo, nhiệt tình, trách nhiệm của tập thể ban giám hiệu và giáo viên, nhân viên trường mầm non Đông Sơn. Việc sắp xếp thực đơn bữa ăn của trẻ phù hợp, đầy đủ dinh dưỡng để trẻ phát triển tốt giảm tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng, trẻ thấp còi mỗi năm. Thông qua buổi tập huấn, các nhà trường có thêm kiến thức thực tế để áp dụng phù hợp với đặc điểm tình hình tại mỗi nhà trường, mỗi cơ sở giáo dục mầm  non ngoài công lập./.