• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào Tạo huyện Chương Mỹ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Ngô Sỹ Liên: Thích ứng an toàn, linh hoạt, đảm bảo chất lượng dạy và học

Đến với trường THCS Ngô Sỹ Liên - Ngôi trường điểm nằm ở vị trí trung tâm của huyện, chúng tôi như được vui lây niềm vui của cô và trò trong những ngày đầu được trở lại trường học trực tiếp sau thời gian dài tạm dừng đến trường, học trực tuyến để phòng, chống dịch bệnh.

Đến với trường THCS Ngô Sỹ Liên - Ngôi trường điểm nằm ở vị trí trung tâm của huyện, chúng tôi như được vui lây niềm vui của cô và trò trong những ngày đầu được trở lại trường học trực tiếp sau thời gian dài tạm dừng đến trường, học trực tuyến để phòng, chống dịch bệnh.

Dù công việc có phần vất vả hơn, chuẩn bị không chỉ bài dạy mà còn cả tâm thế sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống diễn biến của dịch nhưng với sự nỗ lực, đoàn kết, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường quyết tâm chèo lái con thuyền tri thức vượt qua mọi khó khăn để cập bến vinh quang. 

Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường quyét mã QR code và đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào lớp.

Để mỗi ngày đến trường là một ngày vui và an toàn cho học sinh có sự đóng góp không nhỏ của các thầy, cô giáo chủ nhiệm. Cô giáo Nguyễn Hồng Hạnh - Giáo viên chủ nhiệm lớp 9A2 cho biết: “Chúng tôi luôn bám sát các chỉ đạo của Ban Giám hiệu để triển khai đến phụ huynh và học sinh lớp mình, đồng thời thường xuyên liên lạc với phụ huynh để nắm bắt thông tin, tình hình của học sinh. Cùng đó, chúng tôi cũng tích cực tuyên truyền để phụ huynh cùng phối hợp trong công tác phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho học sinh trước, trong và sau khi đến trường. Đối với những học sinh có liên quan đến yếu tố dịch tễ, nhà trường sẽ tổ chức dạy theo hình thức trực tuyến, đảo bảo các em không bị gián đoạn hoặc học lệch chương trình so với các học sinh đang học trực tiếp tại trường.

Được đến trường học trực tiếp, em Dương Mai Chi - Học sinh lớp 9A3 chia sẻ: “Được trở lại trường học sau một thời gian khá dài học trực tuyến vì dịch bệnh Covid-19, em cảm thấy đôi phần lo lắng, hồi hộp nhưng cũng khá hào hứng. Em rất vui khi được thầy cô trực tiếp giải đáp các thắc mắc khi chưa hiểu bài và các tiết học trở nên sôi động hơn. Thời gian tới, em sẽ phải đối mặt với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT. Đây là áp lực rất lớn, nhất là em đã có khoảng thời gian dài phải học trực tuyến. Để chuẩn bị cho kỳ thi đạt kết quả cao, em sẽ nỗ lực phấn đấu học thật tốt. Trước mắt là tập trung ôn 3 môn Toán, Văn, Anh và ôn tập môn thứ 4 khi Sở Giáo dục và Đào tạo công bố trong thời tới. Đối với em,  khoảng thời gian quay trở lại trường học trực tiếp là thời gian “vàng”để học tập, ôn luyện, củng cố kiến thức.

Cùng với công tác tổ chức cho học sinh lớp 7,8, 9 học trực tiếp, những ngày này, Ban Giám hiệu cùng toàn thể giáo viên, nhân viên trường THCS Ngô Sỹ Liên đang tiếp tục, khẩn trương chuẩn bị các điều kiện để đón học sinh lớp 6 đến trường. Là ngôi trường điểm, học sinh ở nhiều xã về học tập trung do vậy công tác đón học sinh càng cần chu đáo, chú trọng.

Nhà giáo Lê Thị Tượng - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường tâm sự: “Học sinh lớp 6 của trường được tuyển sinh từ mùa thu năm 2021, đã trải qua 1 học kỳ học trực tuyến và đến mùa xuân năm 2022 các em mới được đến trường. Vì thế, tâm trạng chung của cán bộ, giáo viên, nhân viênvà phụ huynh, học sinh lúc này là hồ hởi, phấn chấn, náo nức như ngày khai giảng đầu năm học.

Với các em học sinh lớp 6, khi vừa rời ngôi trường Tiểu học, trở thành học sinh THCS với các nề nếp, kỹ năng… dù không phải là mới nhưng sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ. Ở nhiều lớp, giáo viên chủ nhiệm đã chuẩn bị hình thức đón học sinh lớp 6 vào ngày mai rất sinh động, phong phú để các em có ấn tượng đẹp khi lần đầu tiên được học trực tiếp ở ngôi trường mơ ước.

Tuy nhiên, điều băn khoăn của tập thể cán bộ, giáo viên và phụ huynh thời điểm này là học sinh lớp 6 chưa được tiêm vắc xin phòng Covid-19. Những nền nếp, thói quen, trang phục của các em khi học trực tuyến cũng phải thay đổi khi đến trường học trực tiếp. Cùng đó, việc chuẩn bị kỹ năng cho các con khi đến trường cũng là một thách thức. Do vậy, nhiệm vụ của nhà trường là phối hợp với phụ huynh học sinh để hướng dẫn, giúp đỡ em.

Với tình yêu thương, sự tâm huyết, trách nhiệm, đoàn kết của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, tin rằng thầy và trò nhà trường sẽ vượt qua mọi khó khăn, tranh thủ thời gian “vàng” để củng cố, bồi đắp kiến thức cho học sinh, góp phần nâng chất lượng giáo dục và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021-2022./.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết