Tưng bừng không khí tổng kết Ngày hội công nghệ thông tin ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Chương Mỹ lần thứ 5, năm học 2020-2021 CHỦ ĐỀ: “Chuyển đổi số ngành GD&ĐT - Xây dựng giáo dục thông minh”

Sáng ngày 26 tháng 3 năm 2021, đúng ngày kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tại Hội trường Phòng GD&ĐT đã diễn ra Hội nghị tổng kết Ngày hội công nghệ thông tin ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Chương Mỹ lần thứ 5, năm học 2020-2021. Đồng chí Nguyễn Đức Hòa - Trưởng Phòng GD&ĐT, Trưởng Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo dự và đánh giá kết quả tổ chức Ngày hội công nghệ thông tin và việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học trong toàn ngành Giáo dục huyện nhà năm học 2020-2021. Đồng chí đánh giá cao công tác tham mưu tích cực, chủ động của lãnh đạo Phòng và bộ phận phụ trách CNTT của Phòng trong việc sớm thành lập, kiện toàn Ban Chỉ đạo, Ban Tổ Chức, Ban Giám khảo và ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn đơn vị cơ sở tham gia các hội thi sau: Hội thi Thiết kế bài giảng Elearning và phần mềm dạy học dành cho giáo viên cấp MN, giáo viên bậc TH, THCS toàn huyện; Hội thi Kỹ năng CNTT dành cho giáo viên, nhân viên Ngành Giáo dục Chương Mỹ; đặc biệt là Ngày hội CNTT Ngành GD&ĐT huyện nhà lần thứ 5. Đối với các đơn vị nhà trường, đồng chí đánh giá, ghi nhận nhiều đơn vị tích cực tham gia tất cả các hoạt động CNTT trong năm học, lãnh đạo nhà trường đã huy động sức người, sức của, phát huy trí tuệ của cá nhân và tập thể một cách tốt nhất. Minh chứng là các sản phẩm CNTT đạt giải. Đồng chí Trưởng phòng cũng biểu dương đội ngũ cán bộ quản lý giáo viên, nhân viên có nhiều nỗ lực và sáng tạo trong ứng dụng CNTT vào hoạt động chuyên  môn của Ngành; đồng thời đề nghị các nhà quản lý cần có sự khích lệ, tạo động lực để các các thầy cô giáo biến tinh thần tham gia các hội thi thành tinh thần làm việc trong mỗi nhà trường hàng ngày, hàng giờ lên lớp.

Sau phần công bố các quyết định khen thưởng của đồng chí Dương Thị Thanh - Phó Trưởng Phòng GD&ĐT, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, phần trao giải các Hội thi và Ngày hội triển lãm sản phẩm CNTT diễn ra đúng như không khí của một ngày hội tưng bừng, phấn khởi, hào hứng khiến cả hội trường hòa trong một tinh thần chung: toàn ngành đã nỗ lực thì cần nỗ lực hơn nữa. Với Hội thi Thiết kế bài giảng Elearning và phần mềm dạy học dành cho giáo viên ba bậc học, lãnh đạo Phòng GD&ĐT đã trao 07 giải Nhất, 09 giải Nhì, 12 giải Ba, công nhận 162 giáo viên giỏi CNTT trên tổng số 251 sản phẩm dự thi. Đồng thời đã trao 12 giải Nhất, 24 giải Nhì, 40 giải Ba và công nhận 61 đồng chí giáo viên, nhân viên giỏi CNTT trong  Hội thi Kỹ năng CNTT. Tham gia Ngày hội công nghệ thông tin Ngành GD&ĐT, có 12 gian hàng của 12 cụm chuyên môn các miền thuộc 3 bậc học. Kết quả có 03 gian hàng đạt giải Khuyến khích, 05 gian hàng đạt giải Ba, 03 gian hàng đạt giải Nhì và 01 gian hàng xuất sắc đạt giải Nhất. Tiêu biểu là gian hàng của cụm chuyên môn THCS miền Văn phòng, cụm chuyên môn TH miền Văn phòng, cụm chuyên môn MN, TH miền Đáy…

Cũng tại buổi tổng kết, thầy giáo Nguyễn Văn Binh - giáo viên Trường Tiểu học Thượng Vực đã phát biểu ý nghĩa của việc tham gia các Hội thi và Ngày hội CNTT của Ngành. Đồng chí xác định đó là trách nhiệm và vinh dự của đội ngũ giáo viên, nhân viên các nhà trường. Vì vậy, mỗi giáo viên, nhân viên cần nỗ lực học tập, trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ CNTT để góp phần đổi mới công tác quản lý và dạy học trong nhà trường.

Kết thúc Hội nghị tổng kết, đồng chí Trưởng phòng nhấn mạnh: Công nghệ thông tin chính là chiếc chìa khóa vàng giúp Ngành Giáo dục đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý, dạy học trong nhà trường. Toàn Ngành Giáo dục huyện nhà cần phát huy mạnh mẽ và quyết tâm hơn những kết quả, thành tích đã đạt được, tiếp tục khơi nguồn cho sự sáng tạo trong Hội thi CNTT của những năm học tiếp theo, từng bước đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và cùng toàn Ngành Giáo dục Thủ đô thực hiện nhiệm vụ “chuyển đổi số” trong giáo dục giai đoạn 2021-2025 mà Thủ tưởng Chính phủ đã giao.

Đặng Lý - Thành Thuấn