A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND huyện Chương Mỹ: Kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2018 và tuyên dương điển hình, Nhà giáo mẫu mực

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi chào mừng Kỷ niệm 130 năm ngày thành lập huyện Chương Mỹ 01/4/1888 - 1/4/2018; 80 năm ngày thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của Đảng bộ huyện 26/11/1938 - 26/11/2018 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, sáng 17/11 UBND - Hội đồng Giáo dục huyện Chương Mỹ long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, Nhà giáo mẫu mực, tiêu biểu ngành Giáo dục và Đào tạo huyện năm 2018.

Các đại biểu về dự buổi lễ

Về dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Lê Trọng Khuê - Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hà Nội, thành viên Hội đồng giáo dục thành phố Hà Nội, nguyên Bí thư Huyện ủy Chương Mỹ; đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Tạ Quang Được - Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đinh Mạnh Hùng - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng giáo dục huyện, Nhà giáo Lê Ngọc Doanh - Nguyên Bí thư Huyện ủy, nguyên Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, thành viên Hội đồng Giáo dục huyện, Hội cựu giáo chức, lãnh đạo các xã, thị trấn, hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở và hơn 100 thầy, cô giáo tiêu biểu, mẫu mực được biểu dương. 

Trong diễn văn ôn lại kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, đồng chí Nguyễn Văn Vững - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo, Phó chủ tịch Hội đồng giáo dục huyện nhấn mạnh: Trong năm học 2017 - 2018 vừa qua, được sự quan tâm của các cấp, các ngành, sự phối hợp của các ngành, đoàn thể của huyện, sự ủng hộ của toàn thể nhân dân, sự nghiệp giáo dục đào tạo của huyện Chương Mỹ tiếp tục có nhiều chuyển biến mạnh mẽ, quy mô trường lớp phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cả chiều rộng lẫn chiều sâu, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch đề ra.  Đến nay, toàn huyện Chương Mỹ đã có 100% giáo viên ở các bậc học, cấp học đạt chuẩn.

Qua các Hội thi đã có 222 giáo viên đạt dạy giỏi cấp huyện; 17 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp thành phố. Toàn ngành có 1.228 sáng kiến kinh nghiệm. Bên cạnh những tấm gương giáo viên dạy giỏi là tấm gương những thầy, cô giáo gắn bó với những lớp học tình thương, dạy chữ cho học sinh khuyết tật, giúp đỡ những học sinh nghèo để các em được tới trường; những tấm gương tổng phụ trách giỏi hay những nữ cán bộ, giáo viên giỏi việc trường, đảm việc nhà.v.v. Những tấm gương tiêu biểu của các thầy, cô giáo đã làm nên những thành tích đáng tự hào của các nhà trường nói riêng, của ngành Giáo dục Chương Mỹ nói chung. Bên cạnh đó, ngành giáo dục đào huyện cũng vô cùng tự hào trong năm học 2017 - 2018 có 7 học sinh giỏi cấp quốc gia, 144 học sinh giỏi cấp thành phố và 4.092 học sinh giỏi cấp huyện.

Phong trào Chữ thập đỏ đã được quan tâm và triển khai rộng rãi trong các trường học, các hoạt động xã hội nhân đạo, từ thiện được phát huy. Các phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", chăm sóc "Mẹ Việt Nam anh hùng", gia đình thương binh liệt sỹ được triển khai kịp thời đạt kết quả thiết thực. Ở mỗi xã, thị trấn trong huyện đều có 1 trường Trung học cơ sở đăng ký chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ của địa phương

Một số hình ảnh tại Lễ Kỷ niệm.

Với những thành tích đã đạt được trong năm học 2017 - 2018, 02 tập thể, 04 cá nhân được Bộ Giáo dục Đào tạo tặng bằng khen, UBND thành phố đã tặng Cờ thi đua xuất sắc cho tập thể trường Trung học cơ sở Ngô Sỹ Liên, tặng bằng khen cho 9 tập thể và 7 cá nhân,  15 trường được tặng danh hiệu Lao động xuất sắc. UBND huyện Chương Mỹ khen thưởng 105 tập thể đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, 108 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua và 512 cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến. Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 02 tập và 04 cá nhân; trao giấy khen của UBND huyện cho 110 thầy, cô giáo là các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực năm học 2017 - 2018.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Đinh Mạnh Hùng đã nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những kết quả mà toàn ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đã đạt được trong năm qua và đề nghị các xã, thị trấn trong huyện không ngừng quan tâm, chăm lo hơn nữa đến sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị.  Nhân kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các đồng chí nguyên là lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo huyện và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên đã và đang cống hiến cho sự nghiệp trồng người của huyện Chương Mỹ.

Trong bài phát biểu, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đã thông tin đến đội ngũ cán bộ quản lý, thầy, cô giáo trong ngành Giáo dục và Đào tạo huyện một số tình hình, kết quả nổi bật của huyện trong năm 2018, nhiệm vụ từ nay đến cuối năm. Đặc biệt là thông tin về Lễ Kỷ niệm 130 năm ngày thành lập huyện Chương Mỹ 01/4/1888 - 1/4/2018; 80 năm ngày thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của Đảng bộ huyện 26/11/1938 - 26/11/2018 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất sẽ diễn ra vào sáng 24/11, được truyền hình trực tiếp trên kênh H1 Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội và truyền thanh trực tiếp trên hệ thống Đài truyền thanh huyện.

Nguyễn Thành Thuấn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết