Sáng 1/10, tại Hội trường Phòng GD&ĐT UBND huyện Chương Mỹ tổ chức hội nghị tăng cường quản lý các cơ sở giáo dục Mầm non ngoài công lập. Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hoàng Minh Hiến - Phó chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trần Quyết Thắng - Phó trưởng ban kinh tế xã hội, HĐND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; Phó chủ tịch UBND các xã, thị trấn; Hiệu trưởng các trường Tiểu học, Mầm non công lập; các chủ cơ sở giáo dục Mầm non ngoài công lập trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Văn Vững - HUV - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện trình bày báo cáo

Báo cáo công tác quản lý các cơ sở giáo dục Mầm non ngoài công lập do đồng chí Nguyễn Văn Vững - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện trình bày tại hội nghị cho thấy: Đến nay, toàn huyện có 160 cơ sở giáo dục Mầm non ngoài công lập. Trong đó, có 5 trường Mầm non ngoài công lập, 155 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chương Mỹ đã thành lập đoàn kiểm tra tại 8 xã, thị trấn, đó là: thị trấn Chúc Sơn, xã Phụng Châu, xã Mỹ Lương, xã Tiên Phương, xã Tốt Động, xã Hồng Phong, xã Hoàng Văn Thụ và xã Ngọc Hòa. Tổ chức kiểm tra 14 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục. Qua kiểm tra có 7/14 cơ sở đủ điều kiện được thành lập; 7 cơ sở không đủ điều kiện để thành lập.

Đồng chí Hoàng Minh Hiến - Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Hoàng Minh Hiến đề nghị Phòng giáo dục và Đào tạo huyện tham mưu cho UBND huyện các văn bản chỉ đạo về việc tăng cường quản lý các cơ sở giáo dục Mầm non ngoài công lập; UBND các xã, thị trấn tăng cường quản lý các cơ sở giáo dục Mầm non ngoài công lập; chủ các cơ sở Mầm non nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập chịu trách nhiệm thực hiện mọi quy định của pháp luật về các điều kiện để đủ điều kiện thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo; chấp hành các quy định của cơ quan quản lý trong việc thanh tra, kiểm tra hoạt động của cơ sở, cung cấp đầy đủ hồ sơ dữ liệu liên quan đến hoạt động của cơ sở để UBND huyện, UBND xã, thị trấn trên địa bàn hoạt động nắm được thực trạng, công tác quản lý và các thông tin cần thiết khi tiến hành rà soát.